หนาวนี้ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวหน้าหนาวที่ไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ ม่อนแจ่ม หรือ ดอยม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย เพราะตอนนี้ ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริมไปซะแล้ว ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นวิวทิวเขาซับซ้อน แถมยามค่ำคืนฟากฟ้าแวดล้อมไปด้วยดวงดารา ส่องแสงประกายระยิบระยับ

แหม...เกริ่นความงดงามมาซะขนาดนี้ คงไม่มีใครไม่อยากลองไปสัมผัส ม่อนแจ่ม อะ ๆ แต่ก่อนทะยานขึ้นเขา เราต้องไปทำความรู้จักกับ ม่อนแจ่ม และ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ดินแดนแห่งขุนเขากันซะก่อน

 

 

ร้านนี้มีชื่อร้านว่า Snowbuff Coffee เป็นร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ที่แม่ริมค่ะ การเดินทางคือถ้ามาจาก ทางตัวเมืองเชียงใหม่ให้วิ่งรถมาทางแม่ริมเลยค่ะ ผ่านตลาดแม่ริม มาจานถึงแม่ริมพลาซ่า เลย มาอีกนิดนึงจะเจอแยะที่เลี้ยวขึ้นม่อนแจ่ม ให้เลี้ยวเข้ามาเลยค่ะ ประมาณไม่ถึง 500 เมตร จะมี ทางเลี้ยวขวาเข้าไปทีคุ้มเสือ ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยไปเลยค่ะ ประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ตรง ซ้ายมือค่ะ เลี้ยวเข้ามาจอดรถในตัวร้านได้่เลย จุดสังเกตุคือ ตัวร้านจะเป็นเหมือนบ้านสีขาว ร้านนี้ อยู่ภายใต้ของ ที่พักเราเลยค่ะ

 

 

ระเบียง ณ แม่ริม มีจุดเด่นที่บรรยากาศ ร้านเป็นรูปแบบ ระเบียง / terrace ต้องเดินขึ้นบันได และทางลาดไป โดยร้านจะอยู่สูงหน่อย ประมาณบนเนิน
มีพื้นที่ให้นั่งทั้งด้านใน แอร์เย็นฉ่ำ กับด้านนอก ตรงระเบียง หรือ อีกด้านหนึ่ง outdoor เหมือนกัน แต่เป็นบรรยากาศสวน

อาหาร มีหลากหลาย มีเมนูสเต็กที่เหมือนทางร้านจะแนะนำ มี appetizer ต่างๆ เช่น Bruscetta มะเขือเทศ หรือจะเป็นหน้าเห็ด ราคา ประมาณ 110 บาท (ถ้าจำไม่ผิด) เมนู สเต็ก มีปลาแซลมอน ซี่โครงหมู หมู Pork chop ไก่ ราคา 190-250 บาท มีสลัดบาร์ค่ะ ที่สามารถบริการตัวเอง ทานได้ไม่อั้น เมื่อสั่งเมนูหลักที่เป็นสเต็ก หรือ ถ้าอยากทานสลัดอย่างเดียว หัวละ 85 บาท อาหารไทย ทั้งอาหารจานเดียว 95-150 บาท มีแบบ ออเดิร์ฟเมือง 350 บาท ต่อเซท มีแกงต่างๆ ยำต่างๆ 150-250 บาท เมนูหลากหลายอยู่ค่ะ