ดอยอ่างขาง

อ่างขางมีประชากร 4 เผ่าได้แก่ ไทยใหญ่ มูเซอดำ ปะหล่อง และจีนฮ่อ อุณหภูมิเฉลี่ย ตลอดปีประมาณ 17.7 องศาเซล เซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศา ในเดือนเมษายน และอุณหภูมิต่ำสุด–3 องศาเซเซียส ในเดือนมกราคม ซึ่งหากมาเที่ยวในช่วงดังกล่าวอาจพบกับ แม่คะนิ้งหรือ น้ำค้างแข็งได้

N

ภาคเหนือ

พื้นที่เที่ยวใกล้ที่พัก

เรารวบรวมสถานที่ใกล้ ๆ กับที่พัก มาให้ท่านดูว่า บริเวณที่พักเรา ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวแค่ไหน เป็นการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ม่อนแจ่ม ปาย หรืออ่างข่าง

อิงขุนเขา โอบกอดฟ้า ณ ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริมไปซะแล้ว ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นวิวทิวเขาซับซ้อน แถมยามค่ำคืนฟากฟ้าแวดล้อมไปด้วยดวงดารา ส่องแสงประกายระยิบระยับ

คุ้มเสือ แม่ริม เชียงใหม่ ยลโฉมชิดใกล้ในถิ่นลายพาดกลอน

เราจะพาไปรู้จักสัตว์ป่าที่ขึ้นชื่อว่าดุร้ายมาก ที่สุดชนิดหนึ่งอย่าง เสือโคร่ง ที่ คุ้มเสือ ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งชาวต่างชาติรู้จักกันดีในนาม Tiger Kingdom สถานที่ที่ผู้มาเยือนสามารถใกล้ชิดกับบรรดาเสือตัวน้อยใหญ่ได้อย่างเพลิด เพลิน ที่สำคัญยังสามารถจับต้องสัมผัสเสือตัวเป็นๆ ขอย้ำเสือตัวเป็นๆ ได้ด้วยมือเปล่าของเราอีกด้วย

ปางช้างแม่สา

ปางช้างแม่สา อำเภอแม่ริม กิโลเมตรที่ 10 มีการแสดงช้างและบริการนั่งช้าง เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 น.-14.30 น. มีการแสดงวันละ 3 รอบ คือ 8.00 น. 9.40 น. และ 13.30 น. ตั้งอยู่บนเส้นทางแม่ริม-สะเมิง กิโลเมตรที่ 10 ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่คนละ 120 บาท เด็กคนละ 80 บาท นอกจากนั้นยังมีหลักสูตรอบรมควาญช้าง และบริการที่พักให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย ..

โรงเรียนลิง แม่ริม เชียงใหม่

โรงเรียนลิงแม่ริม เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ เส้นทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังอำเภอแม่ริม เมื่อถึงทางแยกถนนสายแม่ริม – สะเมิง เลี้ยวเข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร ก่อนถึงน้ำตกแม่สา ด้านหน้าติดถนนใหญ่ จะมีป้ายขนาดใหญ่เป็นสัญลักษณ์แสดงอย่างชัดเจนอยู่ทางด้านขวามือ .

จากภาพเลือนตาสู่หลังคาสะเมิง

อำเภอสะเมิงเลื่องชื่อเรื่องสตรอเบอร์รี่มายาวนาน ถึงขนาดมีงานสตอรอว์เบอร์รีอันโด่งดังในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นประจำทุกปี เพราะที่แห่งนี้คือแหล่งผลิตสตรอเบอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยเฉพาะที่ตำบลบ่อแก้ว .

8 ถนนคนเดินเชียงใหม่

ถนนคนเดินท่าแพ , ถนนคนเดินวัวลาย , กาดต้อนกอง , ถนนคนเดินสายหัตถกรรมสันกำแพง , ถนนคนเดินราชพฤกษ์ , ถนนคนเดินรวมโชค , ถนนคนเดิน กรีนมาร์เก็ต เชียงใหม่ , ถนนคนเดินยางเนิ้ง.

ดอยหลวงเชียงดาว ก้าวเล็กๆ สู่ดวงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว เป็นภูเขาหินปูนที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นภูเขาที่ไม่มีแหล่งเก็บน้ำ ถึงจะไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ แต่ที่นี้มีความพิเศษคือ มีพรรณไม้แบบที่เรียกกว่า “กึ่งอัลไพน์” แห่งเดียวในไทย คือพวกพุ่มไม้เตี้ย ๆ และไม้ล้มลุกเนื่องจากหน้าดินมีน้อย ไม่มีน้ำและอากาศเย็น เป็นพืชแบบแถบหิมาลัย แต่พัฒนาตนเองเป็นพืชเฉพาะถิ่น จึงมีดอกไม้สวย ๆ มากมายที่เราพบได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น และพรรณไม้บางสายพันธุ มีที่ดอยหลวงเชียงดาวที่เดียวในโลก เช่นเดียวกับนกบางชนิด.

อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง หนึ่งมนต์เสน่ห์ ที่เที่ยวหน้าหนาว

ห้วยน้ำดัง อุทยานแห่งชาติซึ่งตั้วอยู่บนแนวเทือกเขายาวขนานกันเหนือ-ใต้ของเทือกเขาแดนลาว เทือกเขาถนนธงชัย และเทือกเขาผีปันน้ำ สัมผัสไอเย็น เล่นทะลหมอก ชมดอกไม้บานสะพรั่ง กลางขุนเขา อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าหนาว มนต์เสน่ห์แห่งภาคเหนือของไทย .